Các hàm cơ bản trong excel 2010. 20 Bài Tập Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Excel 2010 Có Lời Giải 2018-07-08

Các hàm cơ bản trong excel 2010 Rating: 4,7/10 1445 reviews

Những hàm Excel cơ bản mà bất kỳ ai cũng phải biết

các hàm cơ bản trong excel 2010

Như hình dưới đây thì ô đầu tiên là A1 và ô cuối cùng là D4, vì vậy địa chỉ của range này là A1:D4. Kết quả đưa ra trong ô K10 là con số có giá trị trung bình giữa các ô từ A10 đến J10. Dùng để xác thực rằng một tên phần tử tồn tại trong khối và trả về thuộc tính được chỉ định cho phần tử này. Mỗi cột sẽ có một địa chỉ xác định, như ở hình dưới đây thì địa chỉ của nó là cột A. Dùng để xác thực rằng một tên phần tử tồn tại trong khối và trả về thuộc tính được chỉ định cho phần tử này. Sau đây là 10 hàm mà mọi người đọc nhiều nhất. Kết quả của phép tính sẽ được hiển thị trong ô vừa nhập — Nếu công thức bị lỗi, thông báo lỗi sẽ hiển thị bắt đầu bằng một dấu 1.

Next

Các hàm cơ bản tính toán thông dụng trong excel 2010, 2007, 2013, 2007, 2003 ...

các hàm cơ bản trong excel 2010

Dùng hàm để tính toán số ngày, tháng hoặc năm giữa hai ngày. Hiện nay hệ thống đang có ưu đãi rất lớn cho bạn khi đăng ký tham gia khóa học. Excel hoạt động không giống như những phần mềm chuyên nghiệp bởi lẽ cơ chế bảo mật và backup dữ liệu của nó cũng không tốt bằng những phần mềm đó, tuy nhiên nó vẫn được sử dụng rộng rãi bởi rất ít doanh nghiệp có điều kiện làm ra một phần mềm cho họ. Vì đây là series học tính toán trên excel nên mình sẽ không đi sâu vào lý thuyết mà sẽ đi vào thực hành nhiều hơn, và bài đầu tiên này mình sẽ giới thiệu sơ lược về khái niệm Excel là gì, đồng thời sẽ giải thích một số thành phần cơ bản trong excel 2010. Dạng thức tổng quát: Tham số 1, Tham số 2,.

Next

Hướng dẫn cách học Excel từ cơ bản đến nâng cao

các hàm cơ bản trong excel 2010

Dùng để trả về một hoặc nhiều thành phần trong một tập hợp, chẳng hạn như người đạt doanh số cao nhất hoặc 10 sinh viên suất sắc nhất. Giả sử, bạn có một danh sách từ địa chỉ ô A1 đến ô A20 chứa nội dung khác nhau bao gồm cả những ô có chữ số và những ô có chữ cái. Nếu bạn nhập 2 chữ số, theo mặc định Excel sẽ lấy năm bắt đầu là: 1900. Nếu là số thập phân thì bỏ qua phần thập phân chỉ xét phần nguyên. Trả về số lượng các kết hợp cho một số đối tượng đã cho Trả về số lượng các kết hợp với tần suất lặp cho một số mục đã cho Trả về cosin của một số Trả về dạng cosin hyperbolic của một số Trả về cotang của một góc Trả về hyperbolic cotang của một số Trả về cosecant của một góc Trả về cosec hyperbolic của một góc Chuyển đổi một đại diện dạng văn bản của một số trong một cơ số được cho thành một số thập phân Chuyển đổi radian sang độ Làm tròn số lên đến một số nguyên chẵn gần nhất Trả về e lũy thừa của một số đã cho Trả về thừa số của một số Trả về thừa số kép của một số Làm tròn số xuống, tiến tới không Làm tròn số xuống, đến số nguyên gần nhất hoặc bội số gần nhất có nghĩa Làm tròn số xuống tới số nguyên gần nhất hoặc bội số có nghĩa gần nhất.


Next

Hàm MID trong Excel

các hàm cơ bản trong excel 2010

Dùng hàm này để chọn một trong tối đa 254 giá trị dựa trên số chỉ mục. Danh sách Các hàm trong excel 2007 2010 mà bạn phải biết được hướng dẫn bởi Chuyên gia Excel. Sắp xếp nội dung của một phạm vi hoặc mảng Sắp xếp nội dung của một phạm vi hoặc mảng dựa trên các giá trị trong một phạm vi tương ứng hoặc mảng Trả về hoán vị của một mảng Trả về một danh sách các giá trị duy nhất trong một danh sách hoặc phạm vi Tra cứu trong cột thứ nhất của một mảng và di chuyển qua hàng để trả về giá trị của một ô Hàm Mô tả Trả về giá trị tuyệt đối của một số Trả về arccosin của một số Trả về cosin hyperbolic nghịch đảo của một số Trả về arccotangent của một số Trả về dạng acrtang hyperbolic của một số Trả về một giá trị tổng hợp trong một danh sách hoặc cơ sở dữ liệu Chuyển đổi một số La Mã thành số Ả Rập, dưới dạng một số Trả về arcsin của một số Trả về sin hyperbolic nghịch đảo của một số Trả về arctangent của một số Trả về arctang từ các tọa độ x và y Trả về tang hyperbolic nghịch đảo của một số Chuyển đổi một số thành bản trình bày dạng văn bản với cơ số đã cho cơ số Làm tròn số đến số nguyên gần nhất hoặc bội số gần nhất có nghĩa Làm tròn số lên, đến số nguyên gần nhất hoặc bội số gần nhất có nghĩa Làm tròn số thành số nguyên gần nhất hoặc bội số gần nhất có nghĩa. Nhóm Hàm xử lý số: a. Các thành phần cơ bản Excel 2010 Bây giờ mình sẽ giới thiệu sơ lược các thành phần liên quan đến bảng tính trong Excel 2010.

Next

10 công thức hàm Excel cơ bản sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc

các hàm cơ bản trong excel 2010

ĐƠN có thể trả về một giá trị, phạm vi ô hoặc lỗi. Hàm hàm vlookup nâng cao trong excel 2010, video này hướng dẫn bạn hiểu cách dùng hàm vlookup để học excel 2010 online, dành cho những bạn không đủ thời gian đến trường có thể tự học excel tren mang. Cách hoạt động của công thức trên như sau Giống như trong ví dụ trước, các và biến mọi khoảng trống trong chuỗi văn bản gốc thành nhiều khoảng trống, chính xác hơn là 99 khoảng trắng. Trả về phần tử thứ n hoặc được xếp hạng trong một tập hợp. Gõ đúng công thức, kết quả sẽ hiển thị đúng yêu cầu của bạn 3. Dùng hàm này để trả về số ngày giữa hai ngày. Nếu dấu tách là một chuỗi văn bản trống, hàm này sẽ ghép nối các phạm vi một cách hiệu quả.

Next

Những hàm Excel cơ bản mà bất kỳ ai cũng phải biết

các hàm cơ bản trong excel 2010

Hàm đảo ngược giá trị của đối số. Chú ý - Các đối số phải là giá trị logic hoặc mảng hay tham chiếu có chứa giá trị logic. Kết quả tổng của hai con số trong hai ô A2 và B2 mà bạn vừa chọn sẽ xuất hiện tức thì trong ô B3. Đối với những người có trình độ sử dụng excel trung bình trở lên, có thể kết hợp các hàm excel cơ bản này để kết hợp với nhiều hàm excel khác. Công thức sẽ kiểm tra và giá trị hiện hành sẽ được đưa vào công thức — Gõ phép + — Sử dụng các phím mũi tên, di chuyển con trỏ ô tới ô tham chiếu thứ hai, trong trường hợp này là E5.

Next

Danh sách hàm cơ bản trong excel đầy đủ và chi tiết

các hàm cơ bản trong excel 2010

Range Là tập hợp nhiều ô liền nhau tạo thành một vùng giới hạn, và đương nhiên nó cũng có một địa chỉ xác định bởi địa chỉ của ô đầu tiên và địa chỉ của ô cuối cùng. Nếu Day lớn hơn số ngày trong tháng chỉ định, thì Excel sẽ tự động tính thêm ngày cho số miêu tả tháng. Luôn dùng hàm này ở dạng công thức mảng. Là 1 kế toán hay sinh viên, bạn sẽ tiếp xúc thường xuyên với các phần mềm văn phòng như Word, Excel. Kết quả trả về là một số nguyên từ 1 đến 7. Công thức trong Excel là một chương trình thực hiện các phép tính toán trên bảng dữ liệu.

Next

Hướng dẫn sử dụng Excel cơ bản nhất

các hàm cơ bản trong excel 2010

Hàm Mô tả Trả về giá trị trung bình của các mục nhập cơ sở dữ liệu được chọn Đếm các ô có chứa các số trong một cơ sở dữ liệu Đếm các ô không trống trong cơ sở dữ liệu Trích từ một cơ sở dữ liệu một bản ghi khớp với các tiêu chí cụ thể Trả về giá trị tối đa từ các mục nhập cơ sở dữ liệu được chọn Trả về giá trị tối thiểu từ các mục nhập cơ sở dữ liệu được chọn Nhân các giá trị trong một trường cụ thể của các bản ghi khớp với các tiêu chí trong cơ sở dữ liệu Ước tính độ lệch tiêu chuẩn dựa trên mẫu của các mục nhập cơ sở dữ liệu được chọn Tính độ lệch tiêu chuẩn dựa trên toàn bộ tổng thể của các mục nhập cơ sở dữ liệu được chọn Thêm các số vào cột trường của các bản ghi trong cơ sở dữ liệu khớp với tiêu chí Ước tính phương sai dựa trên mẫu từ các mục nhập cơ sở dữ liệu được chọn Tính phương sai trên cơ sở toàn bộ tổng thể của các mục nhập cơ sở dữ liệu được chọn Hàm Mô tả Trả về số sê-ri của một ngày cụ thể Tính toán số ngày, tháng hoặc năm giữa hai ngày. Nếu định dạng của ô là General trước khi hàm được nhập vào, kết quả sẽ được thể hiện ở dạng ngày tháng năm. Hàm vlookup dùng để dò tìm một giá trị nào đó trong một bảng dữ liệu, nếu tìm thấy dữ liệu phù hợp thì vlookup sẽ đến một ô trong cùng dòng nhưng thuộc một cột được chỉ định dựa theo một phương pháp dò tìm cụ thể. Ví dụ — Month: miêu tả tháng trong năm. Ví dụ, tra cứu họ của một nhân viên theo mã số nhân viên của cô ấy, hoặc tìm số điện thoại của cô ấy bằng cách tra cứu họ của cô ấy giống như danh bạ điện thoại. Tiếp theo, hãy nhấn phím Ctrl cùng với thao tác nhấn chuột chọn vào ô A2 và B2 rồi cuối cùng là nhấn phím Enter.

Next